Bài viết

Bật mí mẹo sắp xếp phong thủy phòng ngủ

TIN TỨC

Khi thiết kế phòng ngủ, yếu tố phong thủy cần được chú trọng đặc biệt nhằm mang lại không gian nghỉ ngơi không chỉ đẹp, sang trọng mà còn tạo ra sự thoải mái, dễ chịu, tốt cho tài vận và trọn vẹn hạnh phúc gia đình.

Khi thiết kế không gian phòng ngủ, việc sắp xếp các sản phẩm nội thất trong phòng cần được tính toán kỹ lưỡng, đủ, có giá trị sử dụng và  đảm bảo các yếu tố phong thủy cũng như cảm nhận cá nhân của người sử dụng để không gian phòng ngủ của bạn được hạnh phúc, có được một giấc ngủ đảm bảo, đồng thời kích hoạt vận khí tốt.

Dưới đây là tư vấn của Nội thất F1 về phong thủy phòng ngủ mà gia chủ cần lưu ý khi thiết kế, xây dựng.

Phòng ngủ thường sẽ bao gồm các sản phẩm nội thất như giường ngủ (giường gỗ, giường da, giường bọc vải), táp đầu giường, bàn phấn và gương bàn phấn (phòng ngủ master hoặc của con gái có diện tích đủ lớn), kệ tivi, bàn làm việc/ bàn học, giá sách, vách đầu giường, tủ quần áo, kệ trang trí, sofa window – view, ghế thư giãn, bàn trà nhỏ,…

1. Tránh kê giường ngủ đối diện với cửa chính

Hạn chế kê giường quá sát cửa sổ, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến những nguồn năng lượng tích cực có trong phòng.

2. Tránh để giường không có điểm tựa

Giường không có điểm tựa tạo cảm giác chơi vơi

Điều này sẽ khiến cho giấc ngủ không được đảm bảo, luôn có cảm giác chơi vơi, lo lắng. Nên kê giường tựa vào tường có điểm tựa, tuy nhiên tránh kê đầu giường sát vách với nhà vệ sinh, nhà tắm, hoặc sát vách với gian phòng đặt bàn thờ. Những cách kê này đều không tốt, và đem lại nhiều bất lợi cho gia chủ.

3. Tránh kê giường sát với bếp

 Bố trí giường sát với bếp có thể ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ

Bếp là khu vực nấu ăn, vì vậy nơi đây tính hỏa rất vượng, giường kê sát với bếp, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe bởi những mùi thức ăn, dầu mỡ tích tụ, vừa khiến cho tính khí con người trở nên nóng nảy, dễ nổi cáu, khó kiểm soát trong tính cách, gặp nhiều khó khăn trong công việc.

4. Tránh kê giường dưới chân cầu thang

Giường dưới chân cầu thang đè nén vượng khí 

Ngày nay trong nhiều căn nhà, để tiết kiệm diện tích và không gian, nhiều người kê giường ngủ dưới chân cầu thang. Tuy nhiên, trong phong thủy, đây lại là một cách kê giường cực xấu. Cũng giống như thanh xà ngang trên trần nhà, cầu thang sẽ đè nén toàn bộ vượng khí cũng như những nguồn năng lượng tích cực của bạn, đồng thời đây cũng là vị trí khiến cho con đường công danh của bạn luôn gặp trắc trở, khó khăn.

(*) Ảnh thực tế công trình phòng ngủ đẹp, phong thủy Nội thất F1 thiết kế và hoàn thiện

Phòng ngủ Master

Phòng ngủ bé gái

Phòng ngủ bé trai

Để lại bình luận